UFABET รายงานว่า :
วันนี้เมื่อ 23 มกราคม 2019 เป็นวันเฉลิมฉลองครบรอบวันเกิด 100 ปี ของบ็อบ เพสลีย์
ผู้จัดการทีมผู้ยิ่งใหญ่จากเมืองเคาน์ตี เดอร์แฮม ในฮัดตัน-เลอ-โฮล เพสลีย์ได้อุทิศเวลา 44 ปีในชีวิตให้กับสโมสรลิเวอร์พูล
หลังจากย้ายจากบิชอป อ็อคแลนด์ มายังแอนฟิลด์ในปี 1939 เพสลีย์ผ่านการลงสนาม 277 เกมให้กับสโมสร และเป็นนักเตะคนสำคัญชุดคว้าแชมป์ในฤดูกาล 1946-47
แต่ความจริงแล้ว ความสำคัญของความสำเร็จใครครั้งนี้มักจะถูกมองข้ามบ่อยๆ เมื่อถูกเปรียบเทียบกับความสำคัญของความสำเร็จที่ตามมา
เมื่อเขาได้รับความไว้วางใจในการรับตำแหน่งต่อจากช่วงเวลาปฏิวัติสโมสรของบิลล์ แชงคลี เพสลีย์ผู้ถ่อมตนก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก นับตั้งแต่รับหน้าที่อย่างไม่เต็มใจต่อจากตำนานชาวสก็อตในปี 1974
ต้องบอกว่า เก้าปีที่เขาอยู่ในความดูแลนั้นประสบความสำเร็จถือว่าเป็นคำกล่าวที่น้อยกว่าความเป็นจริง
แชมป์ลีก 6 สมัย, ยูโรเปียน คัพ 3 สมัย, ยูฟา คัพ 1 สมัย, ลีก คัพ 3 สมัย, ยูฟา ซูเปอร์ คัพ 1 สมัย และ 6 แชมป์แชริตี ชิลด์ ถูกรวบรวมไว้ระหว่างช่วงเวลาแห่งความสำเร็จด้านถ้วยรางวัล
ตลอดช่วงเวลาทั้งหมด เพสลีย์ยังคงคงเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตัว หลีกเลี่ยงต่อคำสรรเสริญเยินยอที่เขาได้รับ
เพสลีย์ก้าวลงจากตำแหน่งในช่วงซัมเมอร์ของปี 1983 ส่งไม้ต่อให้กับโจ เฟแกน หลังจากที่นำถ้วยดิวิชั่น 1 มาให้กับหงส์แดงอีกครั้ง
ในแง่ของคำว่า ‘ตำนาน’ อาจจะถูกนำมาใช้บ่อยเกินไปในวงการฟุตบอล แต่บ็อบ เพสลีย์ คู่ควรทุกประการ
สนับสนุนโดย www.ufa147.com