ฟิลิโป้ อินซากี้ อดีตกองหน้าระดับตำนานของทัพปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน และทีมชาติอิตาลี ที่ปัจจุบันหันไปรับงานเป็นกุนซือ สร้างผลงานชิ้นโบว์แดงในเส้นทางการเป็นกุนซือของตัวเองได้สำเร็จ หลังสามารถพาสโมสรเบเนเวนโต้ เลื่อนชั้นกลับขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้อีกครั้ง ทั้งที่ยังเหลือเกมการแข่งขันมากถึง 7 เกม ข่าวฟุตบอลวันนี้
เบเนเวนโต้ ภายใต้การนำทัพของ ฟิลิโป้ อินซากี้ เพิ่งจะเปิดบ้านเอาชนะ ยูเว สตาเบีย ไปได้ด้วยสกอร์ 1-0 ทำให้จีพวกเขามีแต้มในมือมากถึง 76 แต้ม นำโด่งเป็นจ่าฝูงของกัลโช่ เซเรียบี ลีกรองของวงการฟุตบอลอิตาลี การันตีการเลื่อนชั้นกลับสู่กัลโช่ เซเรียอา ลีกสูงสุดแบบอัตโนมัติได้อย่างแน่นอนแล้ว หลังจากทีมอันดับ 2 และอันดับ 3 อย่างโครโตเนและซิตตาเดลลา มีแต้มเท่ากันเพียง 52 แต้มเท่านั้น
กองหน้าเจ้าของฉายา ปิ๊ปโป้ เข้ามาคุมทัพเบเนเวนโต้ เมื่อช่วงปีที่แล้ว ก่อนจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม พาสโมสรกลับขึ้นไปสู่ลีกสูงสุดได้สำเร็จ ซึ่งนั่นจะทำให้เจ้าตัวมีโอกาสดวลฝีมือกับ ซิโมเน อินซากี้ น้องชายแท้ๆ ที่ปัจจุบันกำลังคุมทัพลาซิโอ้ เบียดแย่งแชมป์ลีกกับยูเวนตุสด้วย