โจ ฮาร์ท อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ ที่ปัจจุบันมีสถานะเป็นนักเตะไร้สังกัด ได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเขาอยากจะลงเล่นกับสโมสรที่ให้ความเชื่อในตัวเขา และพร้อมที่จะให้โอกาสกลับมายืนเฝ้าเสาเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมอีกครั้ง หลังล่าสุดเพิ่งจะถูกทางเบิร์นลีย์ปล่อยตัวออกมา ข่าวฟุตบอลวันนี้
ผู้รักษาประตูวัย 33 กระรัตรายนี้ เคยโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในสมัยที่ค้าแข้งอยู่กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีม รวมถึงยังมีโอกาสก้าวขึ้นไปยึดตำแหน่งผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมชาติอังกฤษอีกด้วย แต่ชีวิตของเจ้าตัวก็ถึงจุดพลิกผันเมื่อ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เข้ามารับตำแหน่งนายใหญ่ของทีมเรือใบสีฟ้า โจ ฮาร์ท ก็ถูกปล่อยออกจากทีม เนื่องจากกุนซือชาวสเปนต้องการผู้รักษาประตูที่สามารถใช้เท้าได้ดี
นับตั้งแต่ โจ ฮาร์ท ถูกปล่อยออกจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เจ้าตัวก็ฟอร์มตกอย่างหนัก และไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกลับมาได้อีกเลย จนต้องกลายเป็นผู้รักษาประตูมือสองของทีมเล็กๆ มาโดยตลอด 18 เดือนเต็ม ทำให้อยากที่จะกลับไปค้าแข้งให้กับทีมที่ต้องการตัวเขาไปเป็นมือหนึ่งอีกครั้ง เพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองยังมีดีอยู่นั่นเอง