นับเป็นข่าวดีของแฟนบอลสิงโตน้ำเงินครามอย่างแท้จริง เมื่อทาง ไค ฮาร์แวร์ตซ์ เป้าหมายคนสำคัญของ แฟรงค์ แลมพาร์ด ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่าพร้อมจะย้ายไปอยู่กับสโมสรที่ไม่ได้ไปลงเล่นฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกในฤดูกาลหน้าเช่นกัน ทำให้เชลซีอาจจะไม่ได้ลุ้นหนักมากนักในการแย่งพื้นที่อันดับ 4
ไค ฮาแวร์ตซ์ ได้แสดงความต้องการที่จะย้ายออกจากไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น มาซักระยะหนึ่งแล้ว ข่าวฟุตบอลวันนี้ เพราะว่าตัวเขาต้องการจะย้ายไปค้าแข้งให้กับสโมสรที่ใหญ่กว่า จนได้รับความสนใจจากสโมสรยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป แต่จากสถานการณ์ล่าสุดที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้หลายสโมสรไม่สามารถใช้เงินมหาศาลมาเป็นค่าตัว ไค ฮาร์แวร์ตซ์ ได้ ยกเว้นแต่เชลซีเพียงสโมสรเดียวเท่านั้น
โดยล่าสุด ไค ฮาแวร์ตซ์ ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่าตัวเขาพร้อมที่จะย้ายไปอยู่กับสโมสรที่ไม่ได้ลุยถ้วยใบใหญ่ของยุโรปเช่นในฤดูกาลหน้า เนื่องจากตัวเขามองว่าเป้าหมายและอนาคตในระยะยาวของตัวเขากับสโมสรเป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่า ซึ่งนั่นก็หมายความเชลซีอาจจะมีโอกาสมากขึ้นนั่นเอง